Cây đèn tín hiệu giao thông độc đáo ở London


Cột đèn tín hiệu này không phải được sử dụng để điều khiển giao thông mà là một tác phẩm nghệ thuật công cộng ở London được thiết kế bởi nghệ sĩ điêu khắc Pierre Vivant (người Pháp) trong một cuộc thi do Ủy ban nghệ thuật công cộng tổ chức. Tác phẩm nghệ thuật này được gọi là "Cây đèn giao thông", nó có chiều cao tới 8m bao gồm 75 bộ đèn tín hiệu được điều khiển bằng máy tính.

cay den giao thong o London cay den giao thong o London

Tác phẩm "Cây đèn giao thông " được Pierre Vivant miêu tả là mô phỏng cho các cây phong ở London với sự thay đổi của các đèn phản ánh nhịp điệu không bao giờ kết thúc của hoạt động tài chính và thương mại ở London.

Đầu tiên, năm 1988 "Cây đèn giao thông" này được trồng ở vòng xuyến gần Canary Wharf tại nơi giao nhau của các đường Heron Quay, Marsh Wall và Westferry nơi có mật độ giao thông khá cao, mặc dù đã có nhiều ý kiến tỏ vẻ không thích tác phẩm này bởi họ cảm thấy rất dễ bị nhầm lẫn cho người lái xe, nhưng tác phẩm "Cây đèn giao thông" nhanh chóng được cả du khách và người dân địa phương yêu thích.

Sau đó, "Cây đèn giao thông" được chuyển đến vị trí mới có mật độ giao thông thấp hơn nằm ở vòng xuyến gần siêu thị Billingsgate.

Năm 2005, công ty bảo hiểm SAGA ở London đã thực hiện một cuộc khảo sát tới những người lái xe để họ đánh giá xem vòng xuyến nào là tốt nhất & tệ nhất, kết quả "Cây đèn giao thông" là một trong số những nơi được yêu thích nhất.
Relevant Links: link1 link2