TIN TỨC

TIN TỨC

Prev
1
2
3
4
5
Next

Lịch sử chiếu sáng đường phố công cộng

Năm 1417, thị trưởng thành phố London ra lệnh rằng tất cả các nhà phải treo đèn lồng ở trước cửa sau khi đêm xuống trong những tháng mùa đông. Điều này đánh dấu việc chiếu sáng đường phố công cộng được tổ chức lần đầu tiên. Năm 1965, bóng đèn cao áp sodium ra đời đã mang lại màu sắc vượt trội và hiệu quả hơn so với bóng đèn sodium thấp áp. Và đèn cao áp sodium (HID) đã trở thành là loại bóng đèn phổ biến nhất hành tinh dùng để chiếu sáng đường phố công cộng. Ngày nay, đèn LED hiện đại có tuổi thọ dài hơn, tạo ra được ánh sáng tốt hơn và sử dụng ít năng lượng hơn so với đèn cao áp. Những năm trước đây đèn LED chỉ đại diện cho một phần nhỏ của hệ thống chiếu sáng công cộng, nhưng xu hướng hiện nay đã khác, nó đang được phát triển với tốc độ nhảy vọt.

CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG PHỐ | CHIẾU SÁNG CÔNG CỘNG

ĐÈN ĐƯỜNG LED VÀ XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ 4.0 TRONG LĨNH VỰC CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG BỘ

Ngày nay với sự xuất hiện của Internet vạn vật (IoT) đèn đường không chỉ đơn thuần đảm nhiệm chức năng chiếu sáng về đêm mà nó sẽ kiêm thêm chức năng là nút mạng IoT để tạo nên thành phố thông minh. Đèn đường LED là đèn chiếu sáng đường bộ mà trong đó nguồn phát sáng của nó là các đi-ốt phát quang (LED). Ưu điểm của đèn đường LED: Tiết kiệm nhiều điện năng hơn so với đèn đường cao áp; Tuổi thọ phục vụ dài lâu độ bền cao chi phí bảo trì nhỏ; Chất lượng ánh sáng tốt tạo ra ánh sáng trắng như ban ngày; Dễ dàng tích hợp kết nối với các thiết bị IoT khác.

ĐÈN ĐƯỜNG LED

Lý do đèn giao thông có ba màu xanh, đỏ, vàng

Có đến 7 màu quang phổ cơ bản mắt người nhìn thấy được. Nhưng vì sao là xanh, đỏ, vàng mà không là những màu khác sử dụng cho đèn tín hiệu giao thông? Con người lần đầu áp dụng đèn tín hiệu giao thông để chỉ dẫn các phương tiện di chuyển vào những năm 1830 tại Anh. Và sử dụng chúng cho ngành đường sắt. Các công ty đường sắt sử dụng ba màu, mỗi màu chỉ dẫn một hành động khác nhau cho người lái tàu. Trong đó màu đỏ - dừng lại, trắng - được phép đi và xanh - cẩn trọng.

Lý do đèn giao thông có ba màu xanh, đỏ, vàng

ĐÈN HIGH BAY và ĐÈN LOW BAY

Đèn HIGH BAY là loại đèn thường được sử dụng để chiếu sáng trong các khu nhà lớn có trần cao với độ cao treo đèn từ 6,5m trở lên. Ví dụ như đèn chiếu sáng trong nhà xưởng công nghiệp; nhà kho lớn; nhà chứa máy bay; nhà thi đấu thể thao; nhà ga sân bay… Đèn LOW BAY cũng là loại đèn thường được sử dụng để chiếu sáng các không gian lớn nhưng có trần thấp với độ cao treo đèn thường là từ 4m ~ 6m hoặc thấp hơn. Ví dụ như đèn chiếu sáng trong các khu chợ truyền thống, trong siêu thị hàng tiêu dùng…

ĐÈN NHÀ XƯỞNG | CHAO ĐÈN CÔNG NGHIỆP | ĐÈN LED HIGH BAY


Chuyên mục khác

 
Relevant Links: link1 link2